loa keo tam viet

Ngày 10 tháng 8 – Ngày vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

Ngày 10/8/1961 là ngày đầu tiên Mỹ rải chất độc da cam/dioxin xuống Việt Nam.

Trong vòng 10 năm (1961-1971) của cuộc chiến tranh, quân đội Mỹ đã rải khoảng 80 triệu lít chất diệt cỏ, phần lớn là chất da cam, chứa 366 kg dioxin xuống gần 26.000 thôn, bản ở miền Nam Việt Nam.

Chất độc da cam đã làm cho 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm, hơn 3 triệu người là nạn nhân với nhiều căn bệnh hiểm nghèo không chỉ của bản thân mà còn cả cho thế hệ thứ hai, thứ ba.

Chiến tranh tuy đã qua đi nhưng nỗi đau vẫn hằn sâu.

Kể từ ngày Mỹ bắt đầu phun rải chất da cam xuống lãnh thổ Việt Nam, chất độc dioxin vẫn còn tồn lưu trong đất đai, trong máu, trong sữa mẹ, mỡ người, trong gan, trong mỡ động vật…

Nhiều cánh rừng nguyên sinh, nhiều loại cây, động vật quý hiếm đã bị tuyệt chủng. Môi trường sống của muôn loài bị suy thoái. Cân bằng sinh thái bị phá vỡ.

Với tất cả những ai đã từng bị phơi nhiễm chất da cam, là nạn nhân của chất độc da cam. Tất cả họ đã phải hứng chịu hậu quả khủng khiếp. Cùng với đó, nhiều căn bệnh hiểm nghèo vẫn tiếp tục xảy ra cho những thế hệ con cháu.

Chính vì vậy, ngày nay chính phủ và nhân dân Việt Nam đang làm hết sức mình để khắc phục hậu quả của chiến tranh, xoa dịu được phần nào nỗi đau, mất mát cho những nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đem lại cho họ niềm tin lớn hơn vào cuộc sống.


Loa kéo Tâm Việt xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể Khách Quý đã ghé thăm trang và đồng hành cùng loa kéo Tâm Việt.

Kính chúc Khách Quý cùng gia đình sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

Mọi thông tin vui lòng liên hệ

0932.037.546 (SMS, Zalo) – Tâm Việt 1

0389.986.432 (SMS, Zalo)Tâm Việt 2

0925.567.977 (SMS, Zalo) – Tâm Việt 3

HOTLINE PHẢN ÁNH CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ:

0925.566.880 (gọi SMS, zalo,…)

About Tam Viet Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
loa kéo tâm việt